Sử dụng máy cắt bê tông trong khoan cắt bê tông

09/03/2017 13:56:08 PM - Giá Dịch Vụ Khoan Cắt, Đục Phá Bê Tông Tại Hà Nội

Đối với bất cứ công trình, hoạt động nào, an toàn và hiệu quả vẫn là hai yếu tố quan trọng đặt lên hàng đầu. Trong quá trình vận hành làm sao phải vừa hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố an toàn lên hàng đầu, nhất là các loại máy thi công bê tông như máy cắt bê tông.

Vì vậy, trước khi vận hành máy móc, người vận hành phải được đào tạo kỹ lưỡng: an toàn lao động, sử dụng thiết bị…dưới đây là những quy tắc sử dụng máy cắt bê tông an toàn và hiệu quả giúp bạn vận hành máy dễ dàng, an toàn hơn.

 

máy cắt bê tông

 

– Yêu cầu đầu tiên, trước khi mang máy khoan cắt bê tông vào thi công tại công trường cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề kỹ thuật, đặc biệt là những bộ phận an toàn của máy. Cần đảm bảo máy vận hành bình thường, không gặp bất cứ trục trặc dù nhỏ nào. Nếu phát hiện có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào dù nhỏ cũng cần khắc phục, sửa chữa ngay.

– Tiếp đến là yêu cầu đối với người vận hành máy: cần được đào tạo kỹ về quy trình, cách sử dụng máy và cách khắc phục lỗi khi máy xảy ra sự cố

– Trước khi vận hành máy, người điều khiển cần được trang bị phương tiện bảo hộ đầy đủ: quần áo, mũ, kính, găng tay… cần sử dụng trang bị bảo hộ phù hợp, đạt tiêu chuẩn vì trong quá trình cắt bê tông sẽ có rất nhiều bụi ở bê tông bắn ra gây hại cho sức khỏe.

– Trong quá trình vận hành cần lưu ý hết sức vì đây là một công việc tiềm ẩn những rủi ro bất kỳ, cẩn thận việc miếng vỡ bê tông có thể rơi bất cứ lúc nào.

– Kết thúc công việc cần khóa, đóng bộ phận khởi động máy tránh việc máy tự khởi động lại hoặc vô tình ai đó khởi động lại sẽ rất nguy hiểm

– Để máy hoạt động tốt cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy. Ngoài ra nên để máy ở nơi khô ráo, không để máy ở bên ngoài, tránh han gỉ, làm giảm tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy

Tuân thủ tốt những quy tắc sử dụng máy cắt bê tông an toàn và hiệu quả cũng chính là bạn đang bảo vệ tính mạng và sức khỏe bản thân mình và những người xung quanh . Bên cạnh đó lựa chọn đúng máy cắt bê tông chính hãng giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng và độ an toàn của nó.

---------

ĐƠN VỊ KHOAN CẮT BÊ TÔNG SỐ 1 ĐẠI THẮNG

Chuyên khoan cắt bê tông - Khoan rút lõi bê tông

Địa chỉ: Số 254 đường Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline (24/7): 0912 899 636

Email: buianhdungtvt92@gmail.com

Bài viết khác

0947 468 466